Tinh Dầu THC là gì? Tìm Hiểu Về Tinh Dầu THC cùng FunJuice nhé (P1)

2020-04-22 19:41:11

Tinh Dầu THC là gì?

THC là gì: THC là thành phần chính trong cây Cần sa chịu trách nhiệm cho cảm giác phê.

Cần sa được xác định bởi hai thành phần hoạt tính hay các hợp chất chính: THC và CBD. THC là hợp chất tác động lên thần kinh ảnh hưởng đến cảm giác...

Funjuice hiện đang phân phối nhiều mặt hàng Thc chất lượng cao như THC tank vape hay Thc pod từ USA

 
 
 

Tinh Dầu THC là gì? Tìm Hiểu Về Tinh Dầu THC cùng FunJuice nhé (P1)

THC là gì: THC là thành phần chính trong cây Cần sa chịu trách nhiệm cho cảm giác phê.

Cần sa được xác định bởi hai thành phần hoạt tính hay các hợp chất chính: THC và CBD. THC là hợp chất tác động lên thần kinh ảnh hưởng đến cảm giác của bạn bằng cách tạo cơn “phê”.

Nhưng tạo ra cảm giác “phê” không phải là điểm tốt duy nhất của nó. THC cũng có một loạt các lợi ích về y tế, và thường được báo cáo để giảm đau, chống buồn nôn và trầm cảm, trong số nhiều tác dụng khác.

THC được phân lập lần đầu tiên vào năm 1964 bởi nhà khoa học Israel: Giáo sư Raphael Mechoulam. Kể từ đó, nhiều hợp chất cannabinoid khác đã được phát hiện.

Lượng THC trong Cần sa phụ thuộc vào loại giống và các điều kiện nơi cây trồng phát triển. Ngày nay, các loại giống chứa trung bình từ 10-30% THC.

Funjuice hiện đang phân phối nhiều mặt hàng Thc chất lượng cao như THC tank vape hay Thc pod từ USA

Các phương pháp sử dụng

Các phương pháp sử dụng THC - sử dụng Cần sa - Tạp chí Cần sa Việt Nam - cansa.co
Tetrahydrocannabinol là gì: các cách sử dụng THC – sử dụng Cần sa

Có một số cách hấp thụ THC trong Cần sa như: hút, hóa hơi, hay ăn uống.

Hút là cách phổ biến nhất để sử dụng Cần sa và là cách nhanh nhất để hấp thu THC cùng các hợp chất khác vào cơ thể. Khi hút Cần sa, THC đi trực tiếp vào phổi và ngấm vào máu.

Phổi có thể hấp thụ khói chỉ vài giây sau khi hút, do diện tích bề mặt khổng lồ của chúng được bao phủ bởi hàng triệu túi khí. Những túi khí nhỏ xíu (alveoli) sẵn sàng cho phép THC xâm nhập vào trong máu. Một khi vào trong máu, THC nhanh chóng vượt qua hàng rào máu não và đi vào não.

Các loại Máy hóa hơi cung cấp một phương án thay thế cho việc hút như hút thuốc bằng cách làm nóng và thay đổi cách kích hoạt các hợp chất trong Cần sa bằng cách hóa hơi. Giống như khi hút bình thường, chỉ việc hút khi đã được hóa hơi, THC đi vào máu và vào não chỉ sau vài giây.

Đồ ăn (bánh nướng, trà, hoặc cồn thuốc) có xu hướng tăng cường hiệu lực và độ mạnh của THC. Khi ăn đồ ăn chế biến từ Cần sa, THC được hấp thu từ từ vào máu bởi hệ tiêu hóa.

Đồ ăn có thể kéo dài hơn và cảm thấy dữ dội hơn là hút hay hóa hơi Cần sa. Trong khi ảnh hưởng của việc hút THC sẽ kéo dài từ 45 phút đến vài giờ, đồ ăn có thể kéo dài cảm giác phê từ 6 đến 8 tiếng trở lên.

THC hoạt động như thế nào?

THC hoạt động như thế nào? - Tạp chí Cần sa Việt Nam - cansa.co
THC là gì: cách hoạt động của THC

THC là một trong nhiều hợp chất trong cây Cần sa được gọi là các cannabinoid. Khi THC đi vào cơ thể, nó kích hoạt các con đường được gọi là các thụ thể cannabinoid.

Khi THC gắn vào một thụ thể, nó thay đổi cách thức hoạt động của não bộ. Những thay đổi này có thể có lợi hoặc có hại, tùy thuộc vào cách sử dụng THC.

Nhiều loại hợp chất cannabinoid gắn vào các thụ thể này, bao gồm cả các cannabinoid được tạo ra bởi cơ thể một cách tự nhiên. Các cannabinoid được tạo ra trong cơ thể, cùng với các thụ thể cannabinoid, là thành phần của Hệ thống Cannabinoid nội sinh (trong cơ thể người – Endocannabinoid System).

Hệ thống Cannabinoid nội sinh trải rộng trong cơ thể con người. Các thụ thể Cannabinoid cũng là một trong những loại thụ thể xuất hiện nhiều ở não bộ. Điều này giải thích tại sao THC có những hiệu ứng đa dạng như vậy đối với tâm trí và cơ thể.

Các thụ thể Cannabinoid type 1 (CB1) chủ yếu được tìm thấy trong não. Khi THC gắn vào một thụ thể CB1, nó tạm thời thay đổi cách hoạt động của một tế bào não. Những thay đổi này tạo ra cảm giác phê.

THC cũng gây ra những thay đổi đáng kể lên cơ thể. Các thụ thể Cannabinoid trong cơ thể được gọi là thụ thể Cannabinoid type 2 (CB2). Các thụ thể CB2 được tìm thấy trên tất cả các loại tế bào, bao gồm các tế bào tiêu hóa, tim mạch, gan, thận, xương, da, phổi và miễn dịch.

Tác động tâm lý: Phê

Tác động tâm lý: Phê - Tạp chí Cần sa Việt Nam - cansa.co

Cần sa là một trong những loại thuốc giải trí phổ biến nhất được sử dụng để thay đổi trạng thái của một người. Nó thường được sử dụng để đạt được cảm giác tức thời của sự hưng phấn, còn được gọi là “phê”.

Bên cạnh đó, có những tác động tâm lý khác của THC. Những hiệu ứng này thay đổi tùy vào mỗi người, tùy thuộc vào sức mạnh và lượng cần sa được sử dụng và cách sử dụng cần sa. 

Những hiệu ứng của THC bao gồm cảm giác thư giãn và êm dịu, mắt có thể giãn ra và các giác quan khác có thể được tăng cường.

THC cũng có thể thay đổi suy nghĩ, trí nhớ, nhận thức về thời gian, và gây ảo giác hoặc ảo tưởng. Các hiệu ứng tức thì của THC thường được cảm nhận từ 10 đến 30 phút sau khi tiêu thụ.

Các tác động tâm lý của THC bao gồm:

 • Cảm giác hưng phấn và thư giãn
 • Biến dạng thời gian
 • Tăng cường kinh nghiệm giác quan
 • Tăng cường xã hội hóa (cười và nói)
 • Tăng sự thèm ăn (“đồ ăn vặt”)

Tác dụng phụ của THC

Tác dụng phụ của THC - Tạp chí Cần sa Việt Nam - cansa.co

Cùng với những cảm xúc tích cực mà Cần sa tạo ra, có những tác dụng phụ tiêu cực có thể xảy ra. Các hiệu ứng tức thời của THC bao gồm những thay đổi về hành vi và tâm trạng cũng như các hiệu ứng vật lý.

Các tác dụng phụ khó chịu và phổ biến nhất liên quan đến việc sử dụng Cần sa thường xuyên là lo lắng hoặc phản ứng hoảng sợ.

Sử dụng Cần sa cũng có thể có tác động tiêu cực đến trí nhớ trong ngắn hạn, độ tập trung, kỹ năng chuyển động, thời gian phản ứng và các hoạt động có kỹ năng như lái xe.

Một số tác dụng phụ của Cần sa có vẻ phổ biến hơn những tác dụng khác. Người sử dụng thường xuyên cũng có thể phát triển sự lờn thuốc và có thể gặp ít tác dụng phụ hơn.

Tác dụng phụ thường gặp của THC:

 • Lo âu hoặc hoảng loạn
 • Tăng nhịp tim
 • Mắt đỏ/đỏ ngầu
 • Khô miệng
 • Chóng mặt
 • An thần
 • Nhận thức suy giảm (trí nhớ và sự chú ý)
 • Suy giảm vận động (phối hợp, thời gian phản ứng, lái xe)

Trong trường hợp nặng:

 • Kích động
 • Buồn nôn và ói mửa
 • Rối loạn tâm thần (hoang tưởng, ảo tưởng hoặc ảo giác)

Để hiểu rõ hơn về tinh dầu THC thì hãy cùng FunJuice đón chào Phần 2 ở bài viết tiếp theo nhé.

Funjuice hiện đang phân phối nhiều mặt hàng Thc chất lượng cao như THC tank vape hay Thc pod từ USA

Link hàng CBD: https://funjuice.vn/tinh-dau-cbd-dmt

Link hàng Pod Chill: https://funjuice.vn/pod-chill-cbd

Link hàng THC cart vape: https://funjuice.vn/tinh-dau-vape-thc

Link hàng THC pod: https://funjuice.vn/pod-thc-dung-mot-lan

Link hàng THC edible: https://funjuice.vn/edible

Link hàng Lowell Smokes:  https://funjuice.vn/hang-lowell-smoke

 

 
 
 
Từ khóa: thc, cbd, tin tức, funjuice

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:

Zalo Logo